EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Bà Đinh Thị Hoa là một nữ doanh nhân nổi tiếng được mệnh danh là “bà hoàng lĩnh vực điện ảnh tư nhân”, từng là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard (Mỹ).

Bà Đinh Thị Hoa là con gái của một nhà Ngoại giao có tiếng, cử nhân ngành Khoa học chính trí, báo chí trường Đại học Moscow State (Nga). Sau khi tốt nghiệp, bà về công tác tại Bộ Ngoại giao Việt Nam với vị trí chuyên viên và điều phối viên. Sau đó, bà có chuyển sang làm chuyên viên dự án tại Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO).

Sau một thời gian học thạc sĩ tại Harvard, bà Đinh Thị Hoa trở về Việt Nam thành lập công ty TNHH Thiên Ngân – Galaxy năm 1994.

Ban đầu Thiên Ngân Galaxy hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. 10 năm sau Thiên Ngân mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh điện ảnh, phát hành và phân phối phim - ấn phẩm. Từ đó, bà Hoa giữ chức HĐQT CTCP Thiên Ngân.

Thiên Ngân là “mẹ đỡ đầu” cho một loạt phim ăn khách của Việt Nam như Nụ hôn thần chết, Giải cứu thần chết, Cưới ngay kẻo lỡ, Mỹ nhân kế, Bí mật Eva, Lời thú nhận của Eva, Bà nội không ăn Pizza…

Bên cạnh Thiên Ngân, bà Hoa còn tham gia điều hành ở các vị trí khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng (ACB), Cơ điện lạnh (REE), Chứng khoán (TVS)…

Bà Đinh Thị Hoa là 1 trong 10 nữ doanh nhân thành công của Việt Nam được tạp chí Forbes liệt kê trong phiên bản Việt số đầu tiên năm 2013.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Tĩnh
  • Ngày sinh:11/06/1961
  • Giới tính: Nữ

Kết nối