EnglishVietnamese

Công thức “siêu” thành công cho nữ lãnh đạo - P.2

Trên con đường tới đỉnh vinh quang luôn là những thử thách khắc nghiệt. Vững vàng, mạnh dạn để con tim mách bạn cách sử dụng tài năng tuyệt kỹ của chính mình, đó chính là công thức siêu thành công dành cho các nữ lãnh đạo thế hệ mới ngày nay.
Luôn luôn học hỏi nâng cao kiến thức
Mức độ thành công của bạn liên quan trực tiếp với khả năng lãnh đạo của bạn. Một số lĩnh vực mà bạn cần phải biết rất nhiều để điều hành một doanh nghiệp. Đó là: lãnh đạo, tiền- tài chính và đầu tư, tình dục và quan hệ gia đình, làm thế nào để nuôi dạy con cái tốt, triết học và tôn giáo.
Đừng lờ đi và trở nên lạc hậu trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày để học hỏi, phát triển về lĩnh vực bạn chọn để được nhìn nhận là một chuyên gia đương thời.
Tìm cộng sự là những người cố vấn
Bên cạnh người chồng của mình, bạn nên tìm những người quyền lực và thành công khác để giúp bạn. Đa số họ là những người lớn tuổi hơn và sẽ sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm với bạn với điều kiện bạn phải hỏi họ. Bạn cần phải có thật nhiều người giúp đỡ. Bạn càng có nhiều mối quan hệ với những người giàu có, quyền lực thì bạn càng trở nên thành công.
Tử tế, tận tâm, tinh tế
Bạn phải có nhân cách và đạo đức tốt. Đó là trung thực, lịch sự, biết quan tâm người khác, làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Uy tín của bạn, những gì người khác nói về bạn sẽ là chiếc vé dẫn bạn đến thành công. Vì vậy, hãy quyết định từ bây giờ rằng đạo đức tốt và uy tín tốt quan trọng hơn bất cứ cám dỗ nào về việc hành động trái đạo đức.
Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm
Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả thì mọi người phải yêu quý, tin tưởng và muốn đi theo bạn. Để làm được điều đó bạn phải cho họ thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ và sẵn sàng giúp đỡ họ. Hãy tưởng thưởng và công nhận những việc làm xuất sắc. Hãy cười, vui vẻ và yêu thích công việc của bạn. Mọi người sẽ theo dõi và học theo sự đam mê, nhiệt huyết từ bạn. Mọi người tin tưởng nhà lãnh đạo trước khi họ tin tưởng những ước mơ của nhà lãnh đạo.
Đưa ra những quyết định tốt
Cuộc sống không phải là số phận hay là sự may mắn. Sự thành công hay không thành công đều được quyết định bằng những quyết định nhỏ bạn đưa ra hàng ngày và dĩ nhiên là những quyết định lớn nữa. Vì vậy, trước khi bạn ra một quyết định chủ chốt hãy tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc khôn ngoan hơn. 

Dũng cảm chấp nhận rủi ro
Khi bạn làm sai bạn chỉ có ba điều để làm. Đầu tiên thừa nhận sai lầm và nhận trách nhiệm với những sai sót của mình. Thứ hai là rút ra bài học từ thất bại đó và không bao giờ được phép lặp lại nữa. Và cuối cùng là nhanh chóng bỏ lại sau lưng sai lầm để lập kế hoạch đã được sửa đổi, cải tiến để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn cũng nên nhớ rằng ai cũng có thể mắc sai lầm. Cái quan trọng hơn ở chỗ bạn phản ứng với nó như thế nào. Có khi cơ hội cũng đến từ chính những thất bại mà bạn không thể ngờ tới.
Hồi phục nhanh, kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc
Sự khác biệt lớn nhất của người thành công với những người còn lại chính là khả năng phục hồi sau những thất bại và nhanh chóng tiếp tục công việc để đạt được mục tiêu. Các tỷ phú trên thế giới chính là nhân chứng hùng hồn cho luận điểm này. Có người còn từng bị hất khỏi vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp mang tên mình nhưng rồi nhanh chóng xây dựng được tên tuổi từ chính lần bị đá đó. 
Tuyển dụng, đào tạo, khích lệ và ủy thác
Một người lãnh đạo không phải là người lúc nào cũng giỏi nhất và biết hết mọi việc. Một người lãnh đạo giỏi là biết dùng người nào vào vị trí nào để đem đến hiệu quả công việc tối ưu. 
Luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác
Giúp người thân hay bạn bè thì nghe có vẻ dễ. Nhưng giúp một người lạ mà không nghĩ đến đền đáp mới khó khăn hơn nhiều. Đó là cách lý giải nghe có vẻ thực chất nhất của các hoạt động cộng đồng mà các tỷ phú, doanh nhân hướng tới song song với hành trình sự nghiệp của mình. Tiền không phải là tất cả nếu như muốn là một nhà lãnh đạo thành công. Hãy sống và giúp đỡ người khác khi có thể vì dần dần bạn sẽ hiểu ra sẵn sàng giúp đỡ người khác là giúp chính bạn.
Những món ăn tuyệt vời xuất phát từ những công thức tuyệt vời. Thành công cũng vậy, cũng có công thức của riêng nó. Kiên trì thực hiện và thực hiện bằng tình yêu, khát vọng, ước mơ cháy bỏng của chính mình thì tin rằng, thành công chẳng bao giờ bỏ rơi bạn.
Trần Én (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Công thức “siêu” thành công cho nữ lãnh đạo - P.2
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.