EnglishVietnamese

Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh: TOP 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM

Ông Lê Hồng Minh - Chủ tịch VNG là một trong nhiều gương mặt mới, được vinh doanh trong Lễ trao giải Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM lần 10 năm 2018.

Chủ tịch VNG là một trong những người "nổi tiếng" đam mê với game. Năm 2002, ông Lê Hồng Minh từng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự World Cyber Game tại Hàn Quốc.

“Tôi đã tham gia hội chợ World Cybergames tại Hàn Quốc vào năm 2002. Sau khi quay về, tôi cùng vài người bạn thành lập một phòng chơi game nhỏ vào đầu năm 2003 chỉ để chơi game và làm một vài dịch vụ kinh doanh kèm theo. Vì vậy công việc ban ngày của tôi là một nhân viên tín dụng ngân hàng và công việc ban đêm của tôi là một người chủ tiệm cafe Internet. Đó là khởi điểm công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi đã không hẳn chỉ ngồi tại văn phòng và đột nhiên xây dựng nên VNG”, ông Minh cho biết.

Chỉ 2 năm sau, ông lập nên VinaGame với 5 thành viên mang theo tham vọng khai thác mảnh đất màu mỡ game online tại Việt Nam. Ngay lập tức, VinaGame đã tăng trưởng đột phá và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường game online Việt Nam.

Tiếp nối thành công của mảng kinh doanh game, VinaGame tiếp tục lập trang mạng Zing.vn năm 2007, và mạng xã hội Zing Me năm 2009. Hiện nay Zing.vn là một trong những website hàng đầu tại Việt Nam. Đến năm 2010, VinaGame đổi tên thành VNG để thể hiện tham vọng kinh doanh đa ngành nghề không chỉ dừng lại ở thị trường game.

Sau hơn 12 năm phát triển, số lượng nhân viên của VNG đã lên đến 2.000 người. Nhiều sản phẩm của start-up này đang gây được tiếng vang trong nước và khu vực như Zalo, Zing nhờ nỗ lực và tư duy khác biệt. Trong đó, Zalo là sản phẩm ấn tượng nhất của VNG với 70 triệu người dùng.

Tiến ra thế giới, Zalo đã nhanh chóng bắt nhịp với văn hóa bản địa tại Myanmar, quốc gia đang thay đổi từng ngày, để có được 3 triệu người dùng chỉ sau gần 1 năm tiếp cận thị trường.

01h45 phút sáng nay (30/5/2017) theo giờ Việt Nam, tại New York (Mỹ), công ty VNG đã ký và trao Bản ghi nhớ với Sàn chứng khoán NASDAQ về việc VNG sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn NASDAQ - sàn chứng khoán lớn thứ 2 nước Mỹ và thế giới, nơi Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay đang niêm yết cổ phiếu của mình. 

Trả lời Bloomberg, ông Lê Hồng Minh - Tổng giám đốc VNG thừa nhận việc IPO tại Mỹ là thách thức không nhỏ.

“Chưa từng có doanh nghiệp Việt Nam nào IPO tại nước ngoài nên chúng tôi biết đây sẽ là một quá trình đầy thử thách”, ông Minh nói.

Tuy nhiên, VNG hi vọng chính thách thức này sẽ tạo động lực cho những chuyển biến bước ngoặt về tư duy, tổ chức, con người nội tại. Theo đó, sẽ có từ 18 tới 24 tháng để VNG hoàn thiện các thủ tục cũng như đạt được các yêu cầu để IPO với sự giúp đỡ của Nasdaq.

Đó là những thành tựu mà Chủ tịch VNG cùng công ty đã đạt được chỉ trong thời gian qua. 

Từng là một game thủ, CEO Lê Hồng Minh đã xây dựng nên VNG với nhân sự lên tới hơn 2.000 người cùng những sản phẩm như Zalo, Zing đang gây được tiếng vang trong nước và khu vực.
 
Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư thành đoàn TP.HCM - đơn vị khởi xướng và chủ trì giải thưởng cho biết, 17 doanh nghiệp do các doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu năm nay có trên 3.000 nhân viên, tổng doanh thu đạt trên 11.000 tỷ đồng, đóng góp ngân sách TP.HCM hơn 400 tỷ đồng.

Ra đời từ 2000, giải thưởng này được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Được biết, sau khi phát động từ 14/06, giải thưởng năm nay được chọn lọc từ 65 hồ sơ, và tiếp tục vào vòng thẩm định với 20 hồ sơ tiêu biểu nhất.

Ông Lâm Ngọc Minh, Chủ tịch YBA TP.HCM cho rằng, khi nền kinh tế Việt Nam và quốc tế càng trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giải càng khẳng định vị thế là giải thưởng uy tín nhất Thành phố.

Cùng với đó là góp phần phát hiện các doanh nhân xuất sắc trên khắp các lĩnh vực . Họ chính là những cái tên ưu tú đưa kinh tế nước nhà ngày càng phát triển.

Liên Hương - TGO

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh: TOP 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.