EnglishVietnamese

8 cách để trở thành một người lãnh đạo tốt hơn

Lãnh đạo là một danh hiệu cao cấp và phụ trách một đội nhóm của riêng mình. Bạn có thể có thẩm quyền để nói cho mọi người biết phải làm gì,nhưng nếu bạn bạn là một nhà lãnh đạo không hiệu quả, bạn sẽ không thể hướng dẫn và thúc đẩy nhân viên của bạn hoàn thành nhiệm vụ mục tiêu của bạn.
“Tôi nghĩ một người lãnh đạo vĩ đại là một trong những người làm cho những người xung quanh mình trở nên tốt hơn. Có rất nhiều bài kiểm tra cho một người lãnh đạo vĩ đại, nhưng cách của tôi là nhìn vào những người xung quanh của họ” – Dana Brownlee, người sáng lập của Professionalism Matters nói. “Họ có đang phát triển, trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn?” Theo Brownlee, nếu bạn đã có những đặc điểm dưới đây, bạn đang có dấu hiệu trở thành một nhà lãnh đạo yếu:
-    Không ai trong nhóm của bạn phản biện ý tưởng của bạn trong tháng vừa qua
-    Bạn dành nhiều thời gian lên kế hoạch cho sự phát triển nghề nghiệp của mình hơn là lập kế hoạch cho các thành viên trong nhóm của bạn.
-    Bạn đã không có ít nhất ba cuộc hội thoại hoàn toàn không liên quan đến công việc với một thành viên trong nhóm hàng tuần. 
-    Các thành viên nhóm khác nhau sẽ cung cấp các câu trả lời khác nhau nếu được hỏi ba ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm.
-    Các thành viên trong nhóm sợ thất bại.
Các CEO, các nhà quản lý và các chuyên gia lãnh đạo cho lời khuyên của họ về việc trở thành một người lãnh đạo tốt hơn.
1.    Kết nối và giao tiếp:
Người lãnh đạo xuất sắc là người tạo ra lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau giữa lãnh đạo, cùng các thành viên trong nhóm. Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu đó, các nhà lãnh đạo nên học cách kết nối.Marie “Starbucket” St. Marie, một nhà văn và nhà tư vấn lãnh đạo, nói rằng điều mà ông gọi là “nhà lãnh đạo” “nhiều người hơn” đòi hỏi sự tích cực, mục đích, sự đồng cảm, từ bi, khiêm tốn và tình yêu. Những đặc điểm chính này sẽ đưa bạn đến với sự kết nối chân chính với các thành viên trong nhóm của bạn.
“Xây dựng một kết nối cá nhân thực sự với các đồng đội của bạn là rất quan trọng để phát triển sự tin tưởng được chia sẻ cần thiết làm nền tảng văn hóa mạnh mẽ về trách nhiệm và hiệu suất đặc biệt”, St.Marie nói. “Với nền văn hóa đó, đội có thể đạt được một doanh nghiệp thành công, một đội ngũ hạnh phúc và một nhà lãnh đạo xuất sắc”.
“Tôi nghĩ các nhà lãnh đạo giỏi nhất giao tiếp thường xuyên và minh bạch (điều này rất hiếm). Các nhà lãnh đạo giỏi nhất cũng tùy chỉnh thông tin liên lạc để phù hợp nhất với tình hình và người nhận, Brownlee nói. “Điều này có nghĩa là họ dành thời gian để tìm ra cách thức giao tiếp phù hợp với các thành viên (ví dụ: văn bản, email, điện thoại hoặc đối thoại trực tiếp). Họ cũng là những người nghe tuyệt vời và thực sự quan tâm đến người khác”. 
2.    Biết nhóm của bạn
Một khi bạn đã nắm vững nghệ thuật giao tiếp và kết nối với các thành viên trong nhóm của mình, bạn thực sự có thể hiểu họ - họ là ai, họ quan tâm đến điều gì và tài năng của họ như thế nào.
Joe Nolan, Giám đốc điều hành của Motus Global, một công ty cung cấp sinh học cho các vận động viên, cho biết: “Bạn có thể biết sứ mệnh và tầm nhìn của mình, nhưng không kém phần quan trọng để biết đội nhóm của mình. Nếu bạn quan tâm và chăm sóc các nhân viên của bạn, họ sẽ chăm sóc khách hàng của bạn, và cuối cùng là nhờ đó, sứ mệnh của bạn cũng hoàn thành”. 
Alexander Negrash, giám đốc tiếp thị tại công ty giải pháp lưu trữ đám mây CloudBerry Lab cho biết: “Một nhà lãnh đạo giỏi hiểu rõ nhóm của mình hơn bất kỳ ai khác – hiểu về kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu để phát huy tối đa cho công việc”. 
3.    Khuyến khích sự sáng tạo:
Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm công việc tốt nhất của họ, bạn cần phải cung cấp cho họ sự tự do để động não và khám phá, Negrash nói. Hãy cởi mở với ý tưởng và đề xuất của các thành viên và sẵn sàng xem xét chúng, phát triển chúng.
“Một nhà lãnh đạo tốt cũng mang lại cho nhóm những thách thức mới, ngăn cản họ chán nản và không cho phép ai ngủ quên trong chiến thắng”, Negrash nói thêm.
4.    Tập trung vào các mặt tích cực
Nhiều người lãnh đạo luôn luôn mong muốn các hoạt động hàng ngày của đội nhóm có tính xuyên suốt, liên tục với các thử thách. Cho dù là một sai lầm nhỏ hoặc một lỗi lớn cách một nhà lãnh đạo xử lý tình huống tiêu cực là điểm để đánh giá kỹ năng lãnh đạo. Robert Mann, tác giả của “Thước đo của một nhà lãnh đạo” đề nghị tập trung vào những điểm tốt đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
“Nhìn vào ba điều tích cực về một vấn đề trước khi bạn xác định những gì làm cho họ không hài lòng” – Mann nói”. Bạn càng nhìn vào những mặt tích cực trong một vấn đề thì sự việc cũng sẽ được giải quyết theo hướng tích cực”. Trong nghiên cứu của mình, Mann đã phát hiện ra rằng sau khi các cá nhân chỉ ra những điều họ hài lòng trong một tình huống có vấn đề, họ cảm thấy vấn đề không đến nỗi nghiêm trọng, và có thể khơi thông suy nghĩ, giải quyết nó một cách nhanh chóng hơn. Điều này cũng đúng khi một người lãnh đạo cần cải thiện chiến lược của mình. Nếu bạn hoặc một thành viên trong nhóm thông báo một quá trình hành động cụ thể mà bạn đã thực hiện mà không diễn ra, hãy tìm ra một số điều bạn đã làm được trong quá khứ. 
Tương tự, Peter Fuda, tác giả của “Leadership Transformed nói rằng các nhà lãnh đạo có thể học cách tập trung vào sự tích cực bằng cách chuyển từ ‘nhà phê bình” sang “cổ vũ” các thành viên đội nhóm của mình.
5.    Cách giao việc
Một người lãnh đạo hiệu quả sẽ biết cách làm thế nào để chỉ cho người khác những gì được yêu cầu thay vì chỉ đơn giản là nói với họ. Luke Iorio, chủ tịch và giám đốc điều hành của Viện huấn luyện chuyên nghiệp và xuất sắc (iPEC) cho biết các nhà lãnh đạo nên huấn luyện các thành viên trong nhóm của họ cộng tác với môi trường làm việc, để họ tự động cam kết làm việc mà không cần dụ dỗ.
“Nếu bạn đang kiểm soát mọi người làm những việc nhất định theo những cách nhất, bạn sẽ không nhận được mức độ tham gia mà bạn tìm kiếm”, Iorio nói. “Huấn luyện là giúp đỡ những người bạn lãnh đạo nhận ra những lựa chọn đang mở ra trước mắt họ”.
6.    Phản hồi trực tiếp, trung thực
Taso Du Val, Giám đốc điều hành và người sáng lập mạng lưới tài năng tự Toptal, cho biết phản hồi trực tiếp, trung thực – ngay cả khi đó là lời chỉ trích, là cách tốt nhất để hướng dẫn nhóm của bạn đi đúng hướng. Bạn cũng cần phải biết chính xác đích đến của doanh nghiệp và vì vậy, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp.
“Nếu bạn không trực tiếp, mọi người sẽ không biết bạn thực sự nghĩ gì về họ và công việc của họ. Nếu bạn không biết định hướng chính xác mà công ty của bạn đan nhắm tới, bất kể bạn đã giao tiếp với nhân viên và đội ngũ quản lý về các vấn đề liên quan đến hiệu suất của họ, họ sẽ bực tức khi đưa ra quyết định và thực hiện hành động”.
“Luôn luôn chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng về bất cứ điều gì mà đội hoặc từng thành viên trong đội bạn làm, Nergrash nói thêm. “Phản hồi tích cực là quan trọng như tiêu cực, và một nhà lãnh đạo tốt phấn đấu cho sự cân bằng”.
7.    Yêu cầu phản hồi:
Việc tự đánh giá khả năng lãnh đạo thực sự của bạn là một điều khó khăn. Vì vậy những người cố vấn, chuyên gia và thậm chí cả nhân viên của bạn là vô giá trong việc đánh giá hiệu quả của bạn. Theo St. Marie, nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp thường mang đến quan điểm cần thiết về cách tiếp cận và phong cách lãnh đạo của bạn. Huấn luyện lãnh đạo cũng có thể giúp bạn khám phá các điều cần phải cải thiện. “Huấn luyện cho phép các nhà lãnh đạo tạo ra kết nối và áp dụng trong bối cành thực tế. Bạn cần thời gian để tích hợp, xử lý và phản ánh, trừ khi bạn chủ ý đi qua các bước đó và bạn không có sự thay đổi bền vững” – Iorio nói.
8.    Hiểu động lực của riêng bạn

Nếu một người trong vị trí lãnh đạo xem vai trò của mình “chỉ là công việc” nó sẽ thể hiện ra ngoài. Để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả, bạn cần phải có động lực đúng đắn.
“Tôi nhìn vào lãnh đạo như một vinh dự và ơn gọi. Nếu trong trái tim của bạn cảm thấy lãnh đạo là sứ mệnh của bạn, va làm thế nào để tạo ra sự khác biệt trong thế giới này, sau đó bạn chắc chắn bắt đầu từ đúng hơn”.
Trần Én

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 8 cách để trở thành một người lãnh đạo tốt hơn
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.