EnglishVietnamese

6 lợi ích khác biệt của Danh thiếp điện tử

Danh thiếp điện tử là giải pháp kết nối đa diện và độc đáo trong môi trường toàn cầu hóa, giúp doanh nhân định vị giá trị bản thân có hệ thống, khoa học và tinh tế.
***************************************************
Chiếc danh thiếp giấy với tuổi đời hơn 500 năm dường như “lạc lõng” trước sự chuyển dịch của xã hội trong thời đại 4.0. Doanh nhân muốn kết nối, doanh nhân cần phải thể hiện bản thân mình và đến được với cộng đồng một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất nhưng cũng hiện đại nhất. Cũng chính vì lý do đó mà danh thiếp doanh nhân 4.0 ra đời.
Dưới đây là 6 lợi ích mà danh thiếp doanh nhân 4.0 mang lại cho người lãnh đạo.
 
1. Định vị Giá trị Doanh nhân một cách có Hệ thống, Khoa học và Tinh tế
 
Là doanh nhân, có bao giờ bạn đặt câu hỏi về giá trị của bản thân mình? Bản thân mỗi người đều có những giá trị tuyệt đối về tri thức, kiến thức, nhận thức, nhân cách, đạo đức, kỹ năng và thể chất… Điều quan trọng là làm sao nhận ra những giá trị ấy.
Doanh nhân, người lãnh đạo lại càng phải nhận thức về giá trị của mình. Bởi lẽ, chỉ với một quyết định của bạn cũng có thể mang tới ảnh hưởng cho một số đông cộng sự, nhân viên. Trong khi đó, thế kỷ 21 là thế kỷ của cá nhân, thương hiệu người lãnh đạo cũng là một nguồn lực cạnh tranh không hề nhỏ của doanh nghiệp. Thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tạo dựng uy tín và niềm tin trong mắt công chúng cũng như đối tác, nhờ vậy công chúng sẽ trở thành khách hàng bền vững của bạn.
Có nhiều cách để bạn xây dựng niềm tin đó, nhưng mất nhiều thời gian, chi phí và đầu tư chiến lược. Với danh thiếp doanh nhân 4.0, bạn hoàn toàn có thể bộc lộ giá trị của mình, xây dựng niềm tin với đối tác, mang đến nhiều hơn những cơ hội cho doanh nghiệp. Điều đặc biệt, danh thiếp doanh nhân 4.0 là phiên bản số hóa của danh thiếp truyền thống với những thông tin chân thực, tinh tế và sống động, bạn sẽ có thêm một phiên bản “thực” đầy đủ, không “ảo” trong mắt bạn bè, đối tác, cộng sự.
Một giải pháp cần được nhân rộng để giá trị mỗi người được định vị một cách “sắc nét” nhất.
 
2. Chuẩn hoá hình ảnh để Xây dựng & Quảng bá thương hiệu 
 
Chúng ta đang sống trong một thế giới chuyển động rất nhanh và sự trực quan, phong phú của truyền thông, mạng xã hội đã điều hướng người dùng đến hàng triệu websites, facebook, blog, thư viện…
Mark Bate đã từng nói: “sự thật là một bức ảnh duy nhất có thể nói thay hàng ngàn chữ. Viết một đoạn ngắn về bức ảnh là bước đầu tiên cần hướng tới trong việc tạo Thương hiệu bằng hình ảnh. Điểm nhấn của bức ảnh là cần nắm bắt được trái tim, linh hồn của tổ chức và những người mà bạn đang cố gắng để tiếp cận. Nó phải phản ánh được những nguyên tắc, những giá trị mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới. Một bức ảnh có thể sẽ khiến bạn khác biệt trước những đối thủ của mình – bỏ bớt đi được những sự cạnh tranh của chính doanh nghiệp bạn!”.
 
Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải tính cách thương hiệu. Đặc biệt trong thương hiệu cá nhân người lãnh đạo, hình ảnh nói lên rất nhiều điều.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa thương hiệu lãnh đạo và thương hiệu doanh nghiệp chính là yếu tố con người. Vì lãnh đạo là con người nên có nhiều nét tính cách khác nhau, họ có những điểm mạnh, nhiều tài lẻ mà đôi khi công việc thường ngày không thể hiện hết được.
Nền tảng bảo mật dữ liệu của danh thiếp doanh nhân 4.0 trên cloud nên bạn có thể biến tấm card số hóa này thành kho dữ liệu mà không lo bị trôi, trượt, hay mất thời gian đi tìm… Bên cạnh đó với sự hỗ trợ từ các chuyên gia marketing và xây dựng thương hiệu, hình ảnh của bạn được thể hiện một cách nhất quán, chuẩn hóa nhằm gây ấn tượng, có giá trị cạnh tranh nhưng quan trọng hơn, bạn vẫn là chính bạn.
 
3. Tạo dựng Phong cách Lãnh đạo 4.0 cho Doanh nhân
 
Theo quan điểm của Giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, người khai sinh ra khái niệm CMCN 4.0, cho rằng “đó là sự thay đổi cơ bản trong cách thức chúng ta tạo ra, tiêu thụ và liên đới lẫn nhau, được dẫn dắt bởi sự hội tụ của thế giới vật chất, thế giới số và con người chúng ta”.
Một nghiên cứu từ Oxford Leadership cho thấy, các nhà lãnh đạo thành công trong Cuộc CMCN 4.0 này là những người chấp nhận một bộ tư duy mới, theo đó, lãnh đạo phải xem tổ chức như một “hệ sinh thái” chứ không phải là một “cỗ máy cơ khí”, và xem từng cá nhân trong doanh nghiệp dưới lăng kính của một-con-người-tổng-thể (the whole-person daradigm), chứ không phải chỉ là “công cụ lao động”.
Bởi vậy, người lãnh đạo cần “định nghĩa lại chính mình” nhằm dẫn đầu trong cuộc CMCN 4.0 với 3 sự chuyển đổi: làm rõ mục đích, xem tổ chức như một hệ sinh thái và trao quyền cho đội ngũ của mình. Danh thiếp doanh nhân 4.0 sẽ giúp nhà lãnh đạo làm những điều đó. Trước nay quan niệm nhân viên là người làm công ăn lương, nhưng trong thời đại mới, nhân viên là cộng sự, nhân viên cũng có nhu cầu cần hiểu biết đủ đầy về năng lực, tài năng, định hướng, sứ mệnh của người dẫn đầu để tiếp tục phụng sự. Nói đơn giản hơn nhân viên cũng chính là một đối tượng công chúng và khách hàng của doanh nhân. Tạo dựng phong cách lãnh đạo 4.0 cho doanh nhân là nhiệm vụ của Danh thiếp doanh nhân 4.0.
 
4. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Doanh nhân
Doanh nghiệp của bạn có rất nhiều sản phẩm, và trong khuôn khổ một cuộc giao tiếp, sẽ chẳng đủ để bạn nói rõ về chúng. Bạn cũng không thể thao thao bất tuyệt trước người khác về các thế mạnh của mình và doanh nghiệp, bởi theo quy tắc giao tiếp, điều đó sẽ khiến người đối diện khó chịu, thậm chí còn mang tác dụng ngược. Bạn là chủ của doanh nghiệp nhưng lại đảm nhiệm một vị trí khác ngoài doanh nghiệp đó, mà một tấm card thông thường không thể để hai vai trò của bạn. Bạn là người có thương hiệu cá nhân nổi bật, mà trong thời đại ngày nay, thương hiệu lãnh đạo cũng chính là một sản phẩm, một nguồn lực cạnh tranh…
Ảnh:
Tất cả sẽ được quảng bá trên tấm danh thiếp điện tử của bạn. Không phô trương, cũng không phải là quảng cáo, đơn giản, đó là một phiên bản của bạn trên nền tảng số hóa, vẫn chân thực và sống động như chính bạn ngoài đời. Chỉ cần một thao tác đơn giản với smartphone (ngày nay hầu như ai cũng sở hữu), quét mã QR, bạn trở nên gần gũi với đối tác với tất cả thế mạnh, trí tuệ, thành tựu, sở thích, mong ước…tất nhiên, cả những sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu với mọi người. Ngược lại, bạn cũng có thể tìm được những sản phẩm, dịch vụ tương đương với đối tác chỉ thông qua mã QR bé nhỏ.
 
5. Kết nối trong môi trường toàn cầu hoá
 
Vai trò và vị trí chiến lược của đội ngũ doanh nhân với đất nước và với cuộc CMCN lần thứ tư này là điều mà ai cũng có thể nhận thấy. Cũng chính điều đó đang đặt ra cho những “cái đầu nóng” của doanh nhân bài toán khó. Bởi nếu doanh nhân không kịp chuyển mình thích ứng, doanh nghiệp không được chèo lái đúng hướng toàn cầu hóa, thì cuộc cách mạng mang 4.0 đầy cơ hội kia sẽ trở thành một cơn bão với sự “tàn phá” “khủng khiếp”. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, doanh nghiệp thành công phụ thuộc vào 60% kết nối. Mà kết nối toàn cầu hóa theo cách mạng 4.0 không thể áp dụng một tấm card đơn giản, hay vài ba công cụ mạng xã hội. Chúng không khẳng định vai trò của doanh nhân, không hệ thống và khoa học được thương hiệu của doanh nhân.
Danh thiếp doanh nhân 4.0 tích hợp tất cả tài khoản cá nhân của doanh nhân vào một mối, trên nền tảng websites, doanh nhân được bảo mật tốt hơn, khoa học hơn, đa diện hơn. Mọi thông tin của doanh nhân được lưu trữ trên đám mây, có thể truy cập vào bất cứ đâu, không phụ thuộc vào vị trí, không gian & thời gian.
 
6. Định danh “Tên Doanh nhân” trên Bản đồ Số hoá
 
Ở thế giới thực, đất đai là nguồn tài nguyên có hạn, mỗi ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của một cá nhân, mỗi khu đất xây dựng thuộc quyền sở hữu của một cơ quan, tổ chức, mỗi căn hộ chung cư thuộc sở hữu của một hộ gia đình mà đứng tên cũng là một cá nhân. Ở thế giới ảo cũng vậy, trên internet, mỗi người sở hữu một địa chỉ nhà mang chính tên mình, VD: Nguyễn Văn Tuấn sở hữu “mảnh đất” nguyenvantuan.com hoặc nguyenvantuan.vn…
Tên giống tên thì rất nhiều nhưng người thì không giống người và định danh tên mình trên tấm bản đồ đó thì chỉ có một. Vì thế, nếu không nhanh tay sở hữu tên miền mang đích danh tên mình sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.
Để tiến lên phía trước, hoặc thậm chí có bước tiến nhảy vọt, một yếu tố quan trọng là dữ liệu mở. Dữ liệu được công khai và kết nối chặt chẽ giữa người với người, giữa các cơ quan với cá nhân, giữa cá nhân với chính phủ sẽ cho phép chúng được sử dụng tối ưu để đem lại nhiều lợi ích to lớn trong tương lai.
Và dữ liệu mở đó cần các doanh nhân “sắm” ngay cho mình một “mảnh đất” online ngay lúc này. Thành công giờ đây không còn là câu chuyện của sự nỗ lực nữa mà là câu chuyện của tốc độ. Nắm lấy cơ hội để giành quyền chủ động kết nối với vị trí đắc địa trên tấm bản đồ số hóa.
Thế giới đã thay đổi mọi mặt, chiếc danh thiếp bé nhỏ cũng đang cần thay áo. Việt Nam muốn kết nối, Việt Nam cần thay đổi. 4.0 đã và đang trong quá trình dịch chuyển hoàn thiện, không còn thời gian để doanh nhân bàn nên làm thế nào nữa. Mà câu chuyện lúc này, là tìm ra giải pháp nhanh nhất có thể để hòa mình vào thế giới.
Danh thiếp Điện tử - Giải pháp Đa diện giúp Doanh nhân Kết nối Toàn cầu 
Hãy gọi 09 1199 5526 – 08 8811 5526 để được chúng tôi tư vấn.
Hoặc truy cập www.danhthiepdoanhnhan.vn 
Trần Én