EnglishVietnamese

5 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân mạnh mẽ

Bạn có bao giờ tự hỏi, mình quan tâm đến điều gì trước tiên, khi quyết định mua một sản phẩm có cùng tính năng sử dụng? Ví dụ điện thoại là Nokia, Samsung hay Apple…? Ví dụ xe cộ, mua Honda, Mercedes hay Kia… Ví dụ quần áo, giày, túi là LV, là HM hay Burberry … Những cái tên đó là thương hiệu mà trên thế giới các công ty đã xây dựng cả trăm năm nay.

Và chỉ cần tìm kiếm trên internet bạn sẽ có cái nhìn khá rõ về thương hiệu. Hoặc có thể chỉ cần hiểu đơn giản như CEO của Amazon – Jeff Bezos định nghĩa về thương hiệu: “Thương hiệu của bạn sẽ là những gì người ta nói về khi bạn không ở đó.”

Tương tự như những sản phẩm hữu hình ở trên, bạn đã bao giờ nghĩ đến sản phẩm vô hình – thương hiệu cá nhân chưa? “Thứ” mà chính bản thân bạn sở hữu, và bất cứ nhà tuyển dụng nào có được bạn sẽ an tâm, tin tưởng như đang sở hữu một “món hàng hiệu”.

Vậy, làm thế nào để tạo dựng thương hiệu các nhân? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết sau đây nhé!

Tuân thủ nguyên tắc, kỷ luật

Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink thì trong bất kỳ một môi trường, xã hội nào, bạn đều cần thiết phải tuân thủ các nguyên tắc kỷ luật. Thượng tôn pháp luật là dành cho tất cả mọi người, nên đừng tự tách mình ra khỏi đó.

Ngoài ra, bạn cần phải có những nguyên tắc của riêng mình, do bạn tự đề ra và tự bạn thấy cần thiết phải tuân thủ nghiêm túc những nguyên tắc đó. Ví dụ, đối với bạn sớm 5 phút mới được coi là đúng giờ. Bạn rèn luyện được điều này thì ở bất cứ đâu bạn cũng là một công dân tốt, có ý thức và biết tôn trọng người khác.

Nói đi đôi với làm và nói được làm được

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay mắc bệnh “chém gió”, nói rào rào, hứa hẹn và khẳng định mình làm được rất nhiều việc. Nhưng kết quả sau đó lại khác xa với những gì các bạn ấy nói. Vậy, bạn thì sao? Tuyệt đối không hứa hẹn, hay khẳng định đối với những điều mà bạn không chắc chắn 100% rằng bạn làm được.

Nếu bạn đã nhận lời và khẳng định mình làm được thì dù có khó khăn, vất vả đến đâu bạn cũng cần phải hoàn thành công việc đó đúng kỳ hạn.

Nếu bạn nói được - làm được, rèn luyện về lâu dài đây sẽ trở thành cốt cách, tác phong con người bạn, trầm tĩnh và đáng tin cậy. Bạn sẽ tránh được tính bốc đồng, hời hợt, những lời nói hay hành động vô thưởng vô phạt.

Làm việc một cách khoa học

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nếu không sắp xếp công việc một cách khoa học. Điều này giúp bạn quản lý tốt quỹ thời gian của mình, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc.

Bạn nên tạo thói quen lên một thời gian biểu và lập kế hoạch chi tiết cho công việc hàng ngày của bạn. Hạn chế tối đa sự tùy hứng, lúc này thích làm việc này thì làm, không thích thì làm việc khác. Mọi sự tính toán và sắp xếp hợp lý sẽ cho hiệu quả tốt hơn và rèn cho bạn tác phong làm việc tích cực.

Ý chí mạnh mẽ, kiên định

Một người có ý chí kiên định, mạnh mẽ, lập trường vững vàng thì vứt bạn ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ thành công. Ngược lại, nếu bạn yếu đuối, không kiên định, dễ dàng thay đổi theo ý kiến người khác thì khả năng bạn tụt lại phía sau có thể nhìn thấy trước được.

Ý chí mạnh mẽ, kiên định còn chứng tỏ bạn tự tin, quyết đoán sẵn sàng theo đuổi công việc đến cùng và cần đạt được kết quả tốt nhất.

Sống lành mạnh và tích cực

Bạn có nhận thấy, một con người khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời sẽ luôn lan tỏa được những năng lượng tích cực đến cho mọi người xung quanh khi tiếp xúc với họ. Và, một cơ thể khỏe mạnh là cần thiết để bạn theo đuổi bất cứ một công việc nào dù có áp lực lớn đến đâu.

Tóm lại, nếu bạn sở hữu tất cả những điều trên thì bạn đã định vị được cho riêng mình trở thành một thương hiệu mạnh rồi. Cộng thêm kiến thức, kỹ năng, thì tài năng của bạn sớm muộn gì cũng tỏa sáng.
Theo Gia đình

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 5 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân mạnh mẽ
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.