EnglishVietnamese

5 điều tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo

Bí mật để tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo sẽ đưa tổ chức của bạn tiến lên trong nhiều năm tới là gì? Không có bí mật – văn hóa lãnh đạo bắt đầu cùng với người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp.
 
 

Văn hóa lãnh đạo được thể hiện khi các nhà lãnh đạo cấp cao nhìn rõ nội bộ tổ chức, công ty mình - để hiểu mục đích của họ, đạt được sự rõ ràng về những gì họ lãnh đạo và văn hóa tổ chức, công ty là gì – từ đó xác định cách giao tiếp với phần còn lại của tổ chức, doanh nghiệp.

Tạo ra một nền văn hóa của lãnh đạo là một thành phần quan trọng trong khả năng của công ty bạn để phát triển qua từng năm. Nó không phải là cái gì đó có thể được thực hiện; thay vào đó, văn hóa lãnh đạo phát triển hữu cơ bằng cách thực hiện các bước cần thiết và đầu tư thời gian và nguồn lực cần thiết để tạo ra các nhà lãnh đạo không chỉ ở cấp cao nhất mà còn trong toàn tổ chức của bạn.

Nơi bắt đầu văn hóa lãnh đạo 

Các nhà lãnh đạo cách tân hiểu rằng một nền văn hóa lãnh đạo không bắt đầu bằng văn bản, mà bởi những hành động họ thực hiện hàng ngày. Bạn không thể chỉ đơn giản là viết ra văn hóa lãnh đạo bạn muốn và mong đợi những người khác làm theo. Văn hóa của bạn được tạo thành từ các giá trị bạn sống hàng ngày - và những thứ đó không phải là khát vọng - chúng là thực tế.
Các nhà lãnh đạo phải hiểu và truyền đạt một tầm nhìn rõ ràng để tạo ra một môi trường thu hút những người có cùng giá trị.
Bạn đặt nền tảng bằng cách rõ ràng các mục đích, và dẫn đầu bằng ví dụ, mô hình hóa các hành vi, nhân viên của bạn sẽ theo đó để thực hiện. Chỉ khi đó bạn mới có thể bắt đầu thiết lập các cấu trúc và quy trình phù hợp để nuôi dưỡng, củng cố nền văn hóa mong muốn.
Nếu bạn muốn phát triển các nhà lãnh đạo vĩ đại, trước tiên bạn cần học cách trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời.
5 điều tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo
Mặc dù có thể dễ dàng giả định rằng các nhà lãnh đạo vĩ đại được sinh ra để lãnh đạo - là lãnh đạo tuyệt vời thường là một công việc khó khăn, đạt được kinh nghiệm theo thời gian, không ngừng phát triển và cởi mở để học các kỹ năng mới. Không phải ai sinh ra cũng mang tố chất của một nhà lãnh đạo, chúng ta phải học - và sự sẵn lòng lớn lên và phát triển này sẽ giúp tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo.

Dưới đây là 5 điều mà các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để giúp tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo:

Xác định rõ ràng mục đích: Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại đều tìm thấy mục đích của họ. Nó được xác định rõ ràng, và nó là chất xúc tác cho mọi thứ họ làm. Mục đích giúp tăng cường đạo đức làm việc và thúc đẩy niềm đam mê cho những gì họ làm. Quan trọng hơn, họ tạo ra một mục đích cộng hưởng với người khác, và họ truyền đạt các giá trị và tầm nhìn của tổ chức theo cách mang mọi người đến với nhau, để tập hợp đằng sau tầm nhìn tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo mạnh mẽ.

Đi bộ buổi nói chuyện: Bạn phải củng cố văn hóa, giá trị của công ty hàng ngày và nhất quán. Văn hóa lãnh đạo là một thực thể sống và thở. Các nhà lãnh đạo mạnh mẽ hiểu rằng văn hóa tổ chức là năng động và biết điều quan trọng là phản ánh văn hóa lãnh đạo thông qua hành động của họ. Nếu nhóm của bạn thấy bạn thực hành những gì bạn nói, họ sẽ cởi mở hơn để làm việc. 

Thực hành tự nhận thức: Các nhà lãnh đạo cần phải sẵn sàng thay đổi trước tiên - trước khi các tổ chức có thể thay đổi và biến đổi. Các nhà lãnh đạo cần phải có khả năng tự nhận thức, cũng như nhận thức về mặt xã hội và văn hóa, về tác động của hành động và quyết định của mình. Họ cho phép những người khác có tiếng nói, họ cởi mở với những phê bình và ý tưởng bên ngoài, và họ sẵn sàng phát triển cá nhân chuyên nghiệp hơn. 

Nhận ra giá trị của con người: Các nhà lãnh đạo vĩ đại hiểu rằng nguồn tài nguyên quý giá nhất trong tổ chức của họ là con người. Họ đầu tư vào con người và giúp họ phát triển năng lực lãnh đạo của mình ra toàn tổ chức. Các nhà lãnh đạo cách tân có một mong muốn thực sự để nâng người cộng sự lên với mong muốn họ đạt được thành công riêng.

Tạo thay đổi tổ chức: Bản thân các nhà lãnh đạo cần phải được đổi mới để truyền cảm hứng cho hiệu suất cao hơn và văn hóa tập trung vào khách hàng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo cách tân và tạo ra sự thay đổi tổ chức lâu dài, bạn cần phải tiếp cận nó theo cách giảm thiểu các phản ứng tiêu cực, phù hợp với chiến lược kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

Bất cứ ai cũng có thể ở vị trí lãnh đạo, nhưng điều này không có nghĩa là họ là người dẫn đầu. Có sự khác biệt giữa quản lý và lãnh đạo. Người quản lý xem xét mọi thứ  một danh sách kiểm tra (ngân sách, hóa đơn, lập lịch biểu, báo cáo) và thường làm như vậy từ phía sau bàn làm việc.

Các nhà lãnh đạo tuyệt vời biết rằng để kết nối với nhân viên, họ cần phải chủ động tham gia cùng các cộng sự, hỗ trợ, thậm chí là làm việc bên cạnh để nhóm hoàn thành công việc. Các nhà lãnh đạo dành thời gian để xây dựng các kỹ năng xã hội của họ và tương tác với những người khác để có một bầu không khí làm việc theo nhóm mạnh mẽ.
Hãy quên đi việc tìm kiếm công thức bí mật hoặc các phím tắt để tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo. Bạn sẽ không tìm thấy chúng. Bắt đầu bằng cách nhìn vào gương và phản ánh sự lãnh đạo của bạn. Đây là câu trả lời về cách tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo.

An Vân 
* Nguồn Forbes

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 5 điều tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để tạo ra một nền văn hóa lãnh đạo
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.