EnglishVietnamese

4 nữ doanh nhân dưới 30 tuổi nổi bật tại Việt Nam

Trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật năm 2018 của tạp chí Forbes Việt Nam, có 4 nữ doanh nhân trẻ được vinh danh là Lê Cảnh Bích Hạnh, Nguyễn Thùy Linh Cát, Dương Quỳnh Phương và Hà Thị Tú Phượng.

Lê Cảnh Bích Hạnh
CEO, công ty Vascara
Lê Cảnh Bích Hạnh là CEO của Vascara, thương hiệu thời trang nữ hiện có 100 cửa hàng. Sản phẩm của Vascara tập trung vào dòng sản phẩm giầy dép và túi xách, trong đó, giầy dép 100% được sản xuất tại Việt Nam, túi xách được gia công theo thiết kế của Vascara.
Năm 2017, Vascara đón 1,2 triệu lượt khách ghé thăm, có 1 triệu lượt khách mua sắm. Trước khi được bổ nhiệm làm CEO năm 2017, Hạnh phụ trách bộ phận tiếp thị và bán hàng.

Nguyễn Thùy Linh Cát
Sáng lập, CEO công ty thời trang Nguyên Sa (Catsashop)
Nguyễn Thùy Linh Cát là chủ chuỗi cửa hàng Catsashop chuyên về thời trang nam cho giới trẻ, với 26 cửa hàng toàn quốc và doanh thu năm 2017 tự công bố là khoảng 50 tỷ đồng.
Linh Cát bắt đầu phát triển Catsashop từ năm 20 tuổi, khi đang học đại học Kỹ thuật công nghệ (Hutech), ngành công nghệ sinh học tại TP.HCM. Năm 2016, Linh Cát cùng người bạn mở cửa hàng Whisk chuyên bán bánh và trà cho giới trẻ, hiện có 5 cửa hàng đặt tại các trung tâm mua sắm ở TP.HCM. Linh Cát cũng là đồng sáng lập của công ty cổ phần công nghệ HIP chuyên về các giải pháp quảng cáo cho ứng dụng di động được gần 3 tuổi và có 40 nhân sự.

Dương Quỳnh Phương
Phó chủ tịch NSI Ventures
Dương Quỳnh Phương là Phó chủ tịch NSI Ventures, quỹ chuyên đầu tư vòng A/B vào các công ty khởi nghiệp đã chứng minh được mô hình kinh doanh và có doanh thu. Ở Việt Nam, Topica là khoản đầu tư đầu tiên mà Phương phụ trách, bên cạnh khoản đầu tư vào Oway, công ty công nghệ trong ngành du lịch và giao thông vận tải của Myanmar.
Ngoài công việc đầu tư, Phương cũng là cố vấn cho các dự án khởi nghiệp. Cô là một trong ba nhà sáng lập SheVC - cộng đồng các nhà đầu tư mạo hiểm nữ khu vực châu Á thành lập vào tháng 4/2017 - đang phát triển ở 9 thành phố châu Á, thu hút hơn 100 nhà đầu tư mạo hiểm (VC) nữ tham gia mạng lưới với mục tiêu tạo nên tiếng nói có ảnh hưởng cho phụ nữ trong giới đầu tư mạo hiểm.

Hà Thị Tú Phượng
Sáng lập, Giám đốc điều hành METUB
METUB hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ quảng bá, phân tích lượng truy cập và phát triển nội dung trên nền tảng YouTube. METUB, một trong bốn công ty đối tác tại Việt Nam được YouTube công nhận, giúp cho các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam (trong đó có các nghệ sĩ) tiếp cận tới khán giả trong và ngoài nước.
Tháng 2/2016, công ty nhận được đầu tư từ WebTVAsia – công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số có trụ sở tại Malaysia có chi nhánh tại 9 nước trên toàn châu Á. Hiện tại METUB Network đang quản lý và phát triển hơn 800 kênh nội dung trên YouTube với hơn 1 tỷ lượt xem hàng tháng. Thời còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2010 - 2014, Phượng là một trong tám đại sứ sinh viên Google, cơ hội giúp cô biết đến khái niệm YouTube Partner và mở ra con đường kinh doanh của riêng mình.
*Nguồn NDH

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 4 nữ doanh nhân dưới 30 tuổi nổi bật tại Việt Nam
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.