EnglishVietnamese

4 bài học lãnh đạo bạn nên học sớm

Bạn không bao giờ thực sự biết loại lãnh đạo bạn cần. Bạn có thể có một ý tưởng về cách bạn muốn lãnh đạo trong một số trường hợp nhất định, nhưng khi các tình huống thay đổi và thực tế mở ra, bạn bắt đầu thấy rằng người mà bạn mong muốn và những gì bạn hy vọng sẽ không thực sự phù hợp.
Lãnh đạo ngày nay phức tạp hơn bao giờ hết, và là một thách thức, là xu hướng dự đoán những gì có thể xảy ra vào ngày mai trong khi quên đi những gì đang xảy ra ngày hôm nay. Nói cách khác, các nhà lãnh đạo cố gắng để suy nghĩ và phân tích tương lai. Họ dự đoán tất cả các khả năng có thể xảy ra, chọn kết quả và sau đó tạo ra phong cách lãnh đạo để thích ứng với nó. Vấn đề là, ngày mai, tuần tới hoặc năm sau đều không chắc chắn, vì vậy nếu bạn cố gắng tạo phong cách lãnh đạo của mình cho "có khả năng" nhất, thì bạn không dẫn đầu, bạn đang lập kế hoạch dự phòng.
Dưới đây là bốn bài học lãnh đạo khác để chia sẻ với bạn:
Lãnh đạo là một lựa chọn
Bạn có thể được thăng chức, “được” trách nhiệm cho một dự án mới hoặc được ủy quyền đưa ra quyết định nhất định, nhưng không điều nào làm cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo. Đây chỉ là những công cụ được thiết kế để kiểm tra bạn, được thêm vào kho vũ khí tiềm năng của bạn nếu bạn chấp nhận thử thách, nhưng họ không truyền cảm hứng cho những người khác theo bạn. Bạn biết bạn là một nhà lãnh đạo khi ai đó theo bạn bất kể bạn có tiêu đề gì, và họ làm như vậy bởi vì bạn đã thực hiện những lựa chọn khó khăn mà những người khác đã tránh xa. Đó là những gì các nhà lãnh đạo làm.
Lãnh đạo không phải là vấn đề, nhưng nó là giải pháp.
Thật dễ dàng để đổ lỗi cho người khác nhưng nó sẽ quay ngược lại đổ lỗi cho chính mình. Vấn đề duy nhất thực sự tồn tại là cách mỗi người đóng góp. Nếu bạn có một nhà lãnh đạo không tốt, bạn cố gắng sửa chữa nhân viên của mình theo ý riêng.  Nhưng với những người lãnh đạo tốt, họ sẽ tìm cách để đồng sự của mình học cách dẫn đầu trong công việc. Đối với mỗi người lãnh đạo, không nên phàn nàn về thực trạng đang diễn ra mà là đóng góp cho việc giải quyết thực trạng đó. 
Lãnh đạo khác đo lường.
Một lý do khiến khả năng lãnh đạo khó đo lường là mọi người có những định nghĩa khác nhau về ý nghĩa của việc lãnh đạo. Không có một định nghĩa thành công nào được chia sẻ, thật khó để xác định xem thành công có đạt được hay không. Lịch sử đầy những nhà lãnh đạo độc hại. Hitler, Idi Amin, Osama bin Laden và Saddam Hussein đều bị thối nát, nhưng họ vẫn là những người lãnh đạo. Đó là lý do tại sao lãnh đạo không tốt hay xấu mà là một công cụ phục vụ như một hướng dẫn về ý định. Lãnh đạo là sự tự biểu hiện đích thực thấm nhuần giá trị ở người khác và buộc họ hành động. 
Một lý do lãnh đạo khác khó đo lường là khi nó tiến triển tốt thì không có gì để đo lường. Nó dễ dàng hơn nhiều để xác định một cái gì đó hoạt động tốt hơn cái gì đó.
Các nhà lãnh đạo không làm việc một mình.
Dường như các nhà lãnh đạo hiếm khi phục vụ như những người đóng góp đơn độc. Họ biết rằng những kết quả phi thường không đến từ “tôi” mà từ “chúng tôi”. Nỗ lực tập thể thống nhất với mục đích chung. Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn không đi một mình, bạn tranh thủ sự thấu hiểu, tư vấn và hỗ trợ của người khác. Khi các diễn viên nhận được giải thưởng, họ cảm ơn những người khác đã giúp họ (không phải tất cả các diễn viên đều là những người lãnh đạo nhưng thành công của họ là kết quả của nỗ lực tập thể). Vấn đề là, các nhà lãnh đạo thông minh vì những người mà họ xung quanh.
Trần Én - Tham khảo Forbes
 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 4 bài học lãnh đạo bạn nên học sớm
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.