EnglishVietnamese

10 đặc điểm hàng đầu của nữ doanh nhân sáng tạo, thành công

Với những tin tức liên tục về sự bất bình đẳng giới, về mức chênh lệch lương và thiếu phụ nữ ở cấp quản lý, nữ doanh nhân có rất nhiều thách thức phải đối mặt. Bên cạnh đó, vai trò của người phụ nữ, cách quản lý thời gian để vừa yên ấm gia đình, vừa điều hành, nhiều khi “phái đẹp” bị thiếu hụt rất nhiều thời gian để yêu chính mình.
Hiểu và thông cảm đối với các nữ doanh chủ, đó là một món quà to lớn và giá trị để dành tặng vào ngày đặc biệt của “một nửa thế giới” ở Việt Nam: 20-10. 
Nhân ngày này, Người Lãnh Đạo xin được gửi tới 10 đặc điểm nhận dạng người phụ nữ thành công trên thương trường.


Tự tin

Nhìn vào bất kỳ doanh nhân thành công nào, bạn sẽ khám phá ra cách họ thực sự tin tưởng vào bản thân mình. Tự tin có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất. Nếu bạn không tin rằng bạn có thể thành công, thì bạn sẽ không thể tiến xa trên con đường danh vọng và hoàn thành sứ mệnh mình đặt ra.
Theo lời của Mary Kay Ash, người sáng lập ra Mary Kay Cosmetics: "Nếu bạn nghĩ bạn có thể, bạn làm được. Và nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, điều đó sẽ xảy đến với bạn". Đó là lời khuyên từ một người phụ nữ đã tiếp tục công việc kinh doanh của mình, chỉ một tháng sau khi chồng bà qua đời.

Tham vọng

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg gần đây đã thách thức phụ nữ có can đảm để tham vọng như đàn ông. Đó chắc chắn là một đặc điểm mà cả đàn ông và phụ nữ thành công đều sở hữu.
Bạn phải thực sự muốn một cái gì đó trên con đường đi đến thành công. Và bạn luôn phải đặt điều đó ưu tiên trước nhất trong mọi kế hoạch. 
 
Sheryl Sandberg
Niềm tin

Niềm tin là điều cần thiết nếu bạn muốn giành khách hàng và xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận. Niềm tin giúp bạn có được sự tôn trọng của mọi người, lấy được lòng tin của họ và giúp bạn có được danh tiếng vững chắc.
Khi bước vào bất kỳ căn phòng nào, hãy ngẩng cao đầu. Khi chào hỏi mọi người lần đầu tiên, hãy mỉm cười, bắt tay, giữ liên lạc bằng mắt - hãy tự tin. Giống như cảm hứng từ phi công nữ Beryl Markham: "Thành công tạo ra sự tự tin."

Niềm đam mê

Các nữ doanh nhân thành công luôn nhiệt tình với những gì họ làm vì họ có xu hướng tạo ra các doanh nghiệp xung quanh những điều họ thích.
Oprah Winfrey có một tuổi thơ khó khăn, sau đó xây dựng sự nghiệp với niềm đam mê của mình để giúp đỡ người khác. Anita Roddick rất ham các hoạt động xã hội và môi trường. Công ty của bà, The Body Shop, là doanh nghiệp đầu tiên cấm sử dụng các sản phẩm được thử nghiệm trên động vật.
Tìm niềm đam mê của riêng bạn, tin vào nó và biến nó thành một thứ mà bạn thực sự có thể tự hào. Như Anita Roddick đã từng nói: "Để thành công bạn phải tin vào điều gì đó với niềm đam mê để nó trở thành hiện thực".
 
Anita Roddick

Sự khiêm nhường và sẵn sàng học hỏi

Bạn không thể nghỉ ngơi trong vòng nguyệt quế của mình khi bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn. Các ngành công nghiệp sáng tạo luôn thay đổi, vì vậy bạn sẽ liên tục cần phải theo kịp và đổi mới. Các doanh nhân nữ thành công biết điều này và sẽ làm việc chăm chỉ để học hỏi và cải thiện mọi lúc. Họ sẽ đọc sách, đi đến các hội thảo và sẵn sàng học hỏi từ những người khác.
Nữ doanh nhân thành đạt sẽ luôn khiêm nhường. Họ sẽ không bao giờ ngại thừa nhận rằng họ không biết mọi thứ và sẽ luôn cố gắng nâng cao kỹ năng của họ.

Nhận thức rõ mục đích

Không có ai chấm điểm đối với việc bắt đầu một doanh nghiệp trừ khi bạn có một ý thức mạnh mẽ về đích đến của mình. Bạn phải tin rằng bạn được trao cho sứ mệnh kiến tạo những điều tuyệt vời.
Chỉ cần nhìn vào những người phụ nữ như Coco Chanel hay Oprah Winfrey - họ tin rằng họ có một mục đích trong cuộc sống. Họ muốn tạo sự khác biệt, và họ chắc chắn đã làm được điều đó.
Để trở thành một nữ doanh nhân thành công, bạn phải tin vào chính mình và tin rằng những gì bạn đang làm là tạo nên sự khác biệt. Ý thức mạnh mẽ về mục đích đó sẽ được phản ánh trong doanh nghiệp của bạn.
 
Oprah Winfrey
Tính quyết đoán

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải quyết đoán, nếu không mọi người sẽ không tôn trọng bạn. Truyền đạt tính quyết đoán bằng cách không sợ hãi, khả năng truyền đạt của ngôn từ và mục đích mỗi cuộc nói chuyện. Áp dụng một cách tự tin, đối phó với bất kỳ lời chỉ trích một cách hợp lý và giữ được bình tĩnh để xem xét mọi góc cạnh.

Đối diện với  khó khăn trong công việc

Ca sĩ Marsha Evans đã từng nhận xét: "Bạn có thể có trí thông minh không thể tin được, bạn có thể có kết nối, bạn có thể có cơ hội từ bất cứ đâu, kể cả bầu trời. Nhưng cuối cùng, công việc khó khăn là đặc điểm thực sự, lâu dài của những người thành công".  Ngay cả Margaret Thatcher nói: "Tôi không biết ai đã lên hàng đầu mà không làm việc chăm chỉ. Đó là công thức."
Công việc khó khăn là bí quyết để thành công. Bạn phải chuẩn bị để làm việc nhiều giờ và hy sinh thời gian rảnh rỗi của bạn để xây dựng một doanh nghiệp.
 
Margaret Thatcher

Sự dũng cảm

Cho dù bạn là đàn ông hay đàn bà, bạn đều phải can đảm để điều hành một doanh nghiệp và đối phó với tất cả những thử thách khó khăn mà bạn chắc chắn sẽ đối mặt.
Bạn liên tục đẩy mình ra khỏi vùng an toàn để tiến lên phía trước, tăng sự tự tin và cuối cùng thành công. Điều này có nghĩa là bạn phải chấp nhận rủi ro và chấp nhận rằng khi điều sai luôn tồn tại và bạn có thể xoay chuyển mọi thứ. Hãy dũng cảm và bạn sẽ không bao giờ thất bại.

Kiên trì

Bắt đầu kinh doanh là một chuyện, giữ cho nó đi lên là một vấn đề khác hoàn toàn. Để trở thành một nữ doanh nhân thành công, bạn phải kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.
Sẽ có những ngày bạn cảm thấy thật tệ, bí bách, không thể sáng tạo. Nhưng khi bạn cảm thấy buồn, hãy nhớ tại sao bạn lại đi một mình. Nhắc nhở bạn về tất cả những điều bạn đã đạt được. Lưu giữ tất cả bởi vì chiến thắng tốt nhất tiếp theo có ngay cạnh bạn.

Trần Én – (Theguardian)

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 10 đặc điểm hàng đầu của nữ doanh nhân sáng tạo, thành công
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.